การติดตั้ง Facebook messenger เพื่อใช้ติดต่อกับลูกค้าใน Website

การติดตั้ง Facebook messenger เพื่อใช้ติดต่อกับลูกค้าใน Website

การติดตั้ง Facebook messenger เพื่อใช้ติดต่อกับลูกค้าใน Website

Facebook Messenger คืออะไร มันคือ Chat ของ Facebook นั้นเอง ที่เอาใว้ติดต่อสื่อสารโดยการพิมพ์ ดังนั้นจะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะนำเอา Facebook Messenger มาใช้ในเว็บไซต์ของเรา เพื่อติดต่อสื่อสารกับลูกค้า ข้อได้เปรียบของ Messenger ที่เหนือกว่า Chat ตัวอื่นๆ (Line) คือประวัติการสนทนาจะไม่ถูกลบ แม้เราจะเปลี่ยนมือถือใหม่แล้วก็ตาม เรามาดูกันก่อนว่าแล้วไอ้ตัว Facebook Messenger สำหรับเว็บไซต์คืออะไร เกี่ยวข้องอะไรกับ Facebook

 

มันคือปลั๊กอินแชทกับลูกค้าของแพลตฟอร์ม Messenger ทำให้คุณสามารถผสานประสบการณ์การใช้งาน Messenger เข้าไปในเว็บไซต์ของคุณได้โดยตรง ปลั๊กอินนี้จะทำให้ลูกค้าสามารถโต้ตอบกับธุรกิจได้ทุกเมื่อโดยได้รับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบเฉพาะบุคคลได้เช่นเดียวกับที่ได้รับจาก Messengerปลั๊กอินแชทกับลูกค้าจะโหลดประวัติการแชทล่าสุดระหว่างลูกค้ากับธุรกิจของคุณขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ซึ่งหมายความว่าคุณจะเห็นการโต้ตอบครั้งล่าสุดระหว่างธุรกิจกับลูกค้าใน messenger.com ในแอพ Messenger หรือในปลั๊กอินแชทกับลูกค้าที่อยู่ในเว็บไซต์ของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่สอดคล้องเป็นหนึ่งเดียว และคุณจะสนทนาต่อไปได้แม้ว่าลูกค้าจะออกจากหน้าเว็บของคุณแล้วก็ตาม ไม่จำเป็นต้องบันทึกข้อมูลลูกค้าเพื่อติดตามผล เพียงใช้การสนทนาเดียวกับใน Messenger

มาดูวิธีการติดตั้ง facebook messenger ในเว็บไซต์ 1. เข้ามาที่ระบบหลังบ้านของ WordPress แล้วทำการค้นหา Plugins facebook messenger จากนั้นทำการติดตั้งแล้วเปิดการใช้งาน ติดตั้ง facebook messenger ในเว็บไซต์ 2. เมื่อเปิดการใช้งานแล้วให้มาที่ Customer Chat เพื่อทำการตั้งค่า ตั้งค่า facebook messenge 3. คลิกที่ Setup Customer Chat เพื่อที่จะทำการเชื่อมต่อกับ Facebook ระบบจะทำการ Login เข้ากับ Facebook ของเรา เชื่อมต่อ facebook messenge 4. เมื่อเชื่อมต่อได้แล้ว ทำการเลือก Fanpage ของเราที่จะใช้เป็นตัว Chat ให้กับ Website ของเรา เชื่อมต่อ facebook messenge เข้ากับ Fanpage 5. จากนั้นระบบจะทำการเพิ่ม facebook messenge เข้ากับ Website ของเรา 6. ทำการตั้งค่า > ภาษา > คำทักทาย 7. ปรับเปลี่ยนสี ปรับแต่งสี facebook messenge 8. เสร็จขั้นตอนการปรับแต่งในส่วนที่เชื่อมต่อกับ Facebook ปรับแต่ง facebook messenge เข้ากับ Fanpage 9. ทำการเปิดใช้งาน facebook messenge โดยเลือกที่ Enable ซึ่งจะทำให้ตัว Chat แสดงทุกหน้า แต่ถ้าต้องการที่จะให้แสดงตามหน้าที่เราต้องการก็ทำการ Copy ที่ Code Snippet แล้วนำ Code ไปวาง ณ. หน้านั้นๆ ซึ่งเราจะต้องทำการปิด Enable ก่อน เพื่อที่จะไม่ให้ตัว Chat แสดงทุกๆหน้า ติด ตั้ง messenger ใน เว็บ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ Facebook messenger เอาใว้ใช้ web แล้ว อย่างไรก็ลองนำไปใช้กันดูครับ มีประโยชน์มากๆ

มาดูขั้นตอนแบบในรูปแบบ Video

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.